Sunday May 22, 2022

เกม Tower Defense: สนุกกับทุกคน

เกม Tower Defense คือการชุบชีวิตให้กับตัวควบคุมหอคอย กลยุทธ์และกลวิธีเจ้าเล่ห์นั้นชัดเจนมากในเกมเหล่านี้ ซึ่งผู้คนมักเข้าใจผิดว่าเป็น Counter Strike หรือแม้แต่ Civilization อย่างไรก็ตาม เกมเหล่านี้มีเสน่ห์และน่าดึงดูดในตัวเอง และบางทีความสำเร็จโดยรวมของพวกเขาอาจเป็นตัววัดว่าพวกเขามีเสน่ห์ดึงดูดเพียงใด

หากคุณเคยเล่นบนคอมพิวเตอร์ คุณต้องจำวันที่ Dreamcast ถูกนำออกมาอย่างเป็นทางการเพื่อให้ตรงกับการเปิดตัวของ Diablo ความสำเร็จของคอนโซลทำให้เกมเมอร์ในโลกแตกแยก ซึ่งทำให้สิ่งต่างๆ น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักพัฒนาที่เริ่มใช้ประโยชน์จากการทำงานหนักของพวกเขาแล้ว เกม Tower Defense บนพีซีนับ แต่นั้นมาประสบความสำเร็จ ฐานผู้เล่นที่มั่นคงและอายุขัยต่อเนื่องหมายความว่าพวกเขาไม่เคยยืดระยะเวลาในการอัปเดตออกไป เนื่องจากความสนใจในท้ายที่สุดก็ลดลง ด้วยวิธีนี้ แฟนๆ สามารถรักษาระดับความท้าทายและการโต้ตอบกับศัตรูเสมือนจริงในละแวกบ้านได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ การสะดุดเข้าไปในฉากของเกมป้องกันหอคอยอาจสร้างความสับสนได้ พื้นฐาน? เกมเหล่านี้ง่ายขนาดนั้นจริงหรือ? ความจริงอยู่ด้านล่างสุดที่คุณจะค้นพบองค์ประกอบที่กำหนดประเภทย่อย บางเกมมีชื่อจริง ในขณะที่บางเกมเป็นป้ายกำกับที่ใช้ระบุรสนิยมเฉพาะของคุณ อย่างไรก็ตาม เกมป้องกันหอคอยส่วนใหญ่มีลักษณะทั่วไปดังต่อไปนี้: บทนำเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ นั่นคือ Hands of War การตั้งค่านี้ก่อให้เกิดศัตรูที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และลักษณะเฉพาะของคุณในรูปแบบของคลื่นของศัตรูที่โจมตีด้วยความถี่และความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น ยิ่งฐานตัวละครของคุณใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ก็ยิ่งยากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น Hands of War จึงรักษาเส้นทางให้ตรงและไม่มีวันตกลงสู่พื้นโลก

เกม Tower Defense มอบพื้นที่ทดสอบที่แท้จริงสำหรับเกมเมอร์มือใหม่และแม้แต่เกมแฟลช ที่ไม่เคยออกจากขอบเขตความยากระดับล่าง ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างเกมทาวเวอร์และเกมชูตอัพอื่น ๆ มักจะเป็นทางเลือกของนักพัฒนา ในขณะที่เกมหอคอยส่วนใหญ่อาจมีการควบคุมตัวละครที่เป็นมิตรได้ง่าย พวกเขามักจะมีการควบคุมที่ซับซ้อนมากขึ้นเช่นโร๊คไลค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่มีปฏิกิริยาตอบสนองเพื่อหลีกเลี่ยงการตกเป็นเป้าหมายอย่างแม่นยำจากศัตรู

เรียบง่ายมาก มักจะเป็นรางวัลเดียวที่คุณได้รับจากการทำท่าที่กล้าหาญ เช่น กำจัดศัตรูทั้งชุด เป็นการอวดทักษะของคุณในการป้องกันฐานหรือทำภารกิจให้สำเร็จ นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความอื้อฉาวเล็กน้อยโดยที่คุณไม่ต้องกระโดดลงไปในกล่องทรายขนาดใหญ่และใช้ชีวิตในจุดจบที่อันตรายและน่าสยดสยองอย่างแท้จริงสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ และอุปสรรคมากมายเหล่านี้สั้นมาก มักจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีและมีโอกาสน้อยมากที่จะรวบรวมความกล้าเพื่อจัดการกับศัตรูที่แผ่กิ่งก้านสาขา

ใครก็ตามที่เคยพายเรือเสมือนจริงมาก่อนจะคุ้นเคยกับคำโบราณที่ว่า “คุณไม่สามารถว่ายน้ำได้ และคุณไม่สามารถปีนขึ้นไปได้” ซึ่งเป็นเรื่องจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเคยอยู่บนเรือมาก่อน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรือลำนั้นกำลังพาคุณข้ามมหาสมุทร ความสามารถในการปีนคือความฝันของแบ็คแพ็คเกอร์เสมือนจริงทุกคน เมื่อพิจารณาถึงความยากของเกมแล้ว มันอาจเป็นตัวทำลายข้อตกลงสำหรับผู้เล่นบางคน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการจับเกมป้องกันหอคอยคือความพึงพอใจอันยิ่งใหญ่ที่คุณได้รับเมื่อคุณปกป้องตัวละครของคุณจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในเกมที่ต้องกลัว มีความพึงพอใจเป็นปรากฎการณ์ในการกำจัดศัตรูที่หลากหลายและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับ Comes และ Big Nodes ที่ซุ่มซ่อนอยู่ในความมืด

มีตัวเลือกต่าง ๆ มากมายในแง่ของการกำหนดค่าหอคอยและลำดับการโจมตีที่แตกต่างกันซึ่งช่วยให้คุณรักษาสิ่งต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ เมื่อคุณสามารถรวบรวมหอคอยที่ยิ่งใหญ่ได้ คุณจะสามารถใช้มันเพื่อจัดการกับภัยคุกคามใด ๆ ที่นำเสนอโดยศัตรูที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของคุณ

รับความท้าทายอย่างจริงจังและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์นี้ มีความสุข!

Back to Top